การแจ้งเตือนของ Facebook ยังคงทำซ้ำบน MacBook วิธีแก้ไข

โอเคปัญหาเกี่ยวกับการแจ้งเตือนไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เมื่อเป็น Facebook ที่แจ้งปัญหาการแจ้งเตือน มันกลายเป็นปัญหาของคุณได้อย่างง่ายดาย

สถานการณ์เป็นเรื่องปกติพอ: เมื่อมีคนแสดงความคิดเห็นในข้อความ FB การอัปเดตและสถานะของคุณคุณจะได้รับการแจ้งเตือนซ้ำเกี่ยวกับความคิดเห็นเหล่านั้น

การทำซ้ำนี้เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงหลายวัน และมันน่ารำคาญจนแทบอยากจะปิดบัญชี FB ยี้ห้อนั้น! ผู้อ่านบางคนรายงานว่าพวกเขาได้รับการแจ้งเตือนมากกว่า 20 รายการสำหรับการแจ้งเตือน "ของจริง" แต่ละครั้ง และคนอื่น ๆ บอกเราว่าพวกเขาเห็นมากกว่า 80 ครั้งแม้จะสูงถึง 200 การแจ้งเตือนซ้ำ - ทั้งหมดนี้สำหรับกิจกรรม FB เดียวกัน!

หากสถานการณ์นี้ดูเหมือนคุณคุณไม่ได้อยู่คนเดียว พวกเราส่วนใหญ่ใช้การแจ้งเตือนของ Facebook บน MacBook เป็นประจำและโดยปกติแล้วการแจ้งเตือนเหล่านี้จะทำงานตามที่ตั้งใจไว้ อย่างไรก็ตามมีหลายครั้งที่การแจ้งเตือนของ Facebook แสดงพฤติกรรมที่ผิดปกติ หนึ่งในข้อร้องเรียนที่พบบ่อยเมื่อการแจ้งเตือนของ Facebook ยังคงเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ปัญหาเฉพาะนี้ดูเหมือนจะส่งผลกระทบต่อผู้อ่านที่อัปเกรด MacBooks เป็น macOS Sierra 10.12.1 เป็นหลัก แต่เกิดขึ้นกับ macOS และ MAC OS X ทุกรุ่นและ Mac ทุกประเภทไม่ใช่เฉพาะ MacBooks

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการแจ้งเตือน

ขั้นแรกให้คุณไปที่การแจ้งเตือนผ่านการตั้งค่าระบบของคุณ คลิกที่โลโก้ Apple ด้านซ้ายบนแล้วเลือก System Preferences คุณจะพบการแจ้งเตือน

บานหน้าต่างการแจ้งเตือนในการตั้งค่าระบบให้การควบคุมโดยรวมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบ ทางด้านซ้ายคุณจะมีรายการแอพที่สามารถแสดงสถานะในศูนย์การแจ้งเตือน เมื่อคุณคลิกแอปทางด้านซ้ายคุณจะควบคุมพฤติกรรมของการแจ้งเตือนได้ แบนเนอร์จะปรากฏขึ้นชั่วครู่ที่มุมขวาบนของหน้าจอเมื่อเปิดใช้งาน การแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้นที่เดิมบนหน้าจอ แต่จะยังคงอยู่จนกว่าจะปิด คุณเป็นผู้ตัดสินใจว่าแอปจะแสดงสิ่งต่างๆบนแถบด้านข้างหรือไม่และจำนวนรายการที่ปรากฏ

การแจ้งเตือน macOS และ Mac OS X บนหน้าจอล็อคของคุณ

แอพแสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อกของ Mac ตรวจสอบการตั้งค่าเหล่านี้สำหรับแอปทั้งหมดเพื่อเก็บข้อมูลส่วนตัวไว้ภายใต้กรอบ แอพบางตัวรวมถึงแอพเมลให้คุณซ่อนการแจ้งเตือนหรือแสดงตัวอย่างข้อความได้

เพื่อปิดการแสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อกของ macOS และ Mac OS X

  1. คลิกที่เมนู Apple> การตั้งค่าระบบ> การแจ้งเตือน
  2. ยกเลิกการเลือก“ แสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อก”

หากคุณกำลังมีปัญหาการแจ้งเตือน Facebook ซ้ำกับ Mac หรือ Macbook ของคุณโปรดทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้

การแก้ไขด่วนสำหรับการแจ้งเตือนของ Facebook ให้ทำซ้ำ

การแก้ไขนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่ช่วยบรรเทาได้! ลองแก้ไขด่วนเหล่านี้และรอสองสามวันสัปดาห์หรือจนกว่าจะมีการอัปเดต macOS ครั้งถัดไปเพื่อกลับมาดูอีกครั้งและดูว่าปัญหาได้รับการแก้ไขหรือไม่

QuickFix 1

ในระหว่างนี้ให้ปิดการแจ้งเตือนสำหรับ Facebook ไปที่การตั้งค่าระบบ> บัญชีอินเทอร์เน็ต> Facebook ยกเลิกการเลือกช่องการแจ้งเตือน แค่นั้นแหละ. คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใด ๆ จาก FB

QuickFix 2

ไปที่การตั้งค่าระบบ> การแจ้งเตือน> เลือก Facebook เลือกไม่มีจากรูปแบบการแจ้งเตือนและยกเลิกการเลือกช่องทั้งหมดสำหรับ“ แสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อก” และ“ แสดงในศูนย์การแจ้งเตือน”

วิธีแก้ไขการแจ้งเตือนของ Facebook ให้ทำซ้ำ

  1. ปิดการแจ้งเตือน Facebook ของคุณบน MacBook ของคุณ
  2. ลบบัญชี Facebook ของคุณออกจาก Macbook ของคุณ
  3. รอประมาณ 30 นาทีแล้วรีสตาร์ท MacBook
  4. ตอนนี้เพิ่มบัญชี Facebook ของคุณกลับ
  5. อย่าลืมเปิดการแจ้งเตือนสำหรับ Facebook

ห้าขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้จะช่วยคุณแก้ไขปัญหานี้บน Mac หรือ Macbook ของคุณ

ยังคงมีปัญหากับการแจ้งเตือนของ Facebook ให้ทำซ้ำ?

หากคุณยังคงประสบปัญหานี้ให้ลบรายการที่เกี่ยวข้องกับ Facebook ทั้งหมดออกจากพวงกุญแจของคุณเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ของคุณแล้วลองตั้งค่าบัญชีกลับบน Macbook

ไปที่พวงกุญแจของคุณ

  • คลิกที่ Applications -> Utilities -> เลื่อนลงและคุณจะพบการเข้าถึงพวงกุญแจที่นี่
  • คลิกที่การเข้าถึงพวงกุญแจ
  • เมื่อเปิดขึ้นให้คลิกที่รหัสผ่านในบานหน้าต่างด้านซ้าย
  • ลบรายการที่เกี่ยวข้องกับ Facebook ทั้งหมดออกจากรายการนี้

เคล็ดลับสำหรับผู้อ่าน

Wolfen ผู้อ่านของเราค้นพบการแก้ไขอื่นที่ใช้ได้ผล! หากเคล็ดลับข้างต้นไม่ได้ผลสำหรับคุณให้ลองทำตามคำแนะนำของ Wolfen
  1. ปิดใช้งานการตั้งค่าการแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องกับ Facebook ทั้งหมดในการตั้งค่าระบบ> การแจ้งเตือน
  2. ลบบัญชี Facebook ของคุณออกจากการตั้งค่าระบบ> บัญชีอินเทอร์เน็ต
  3. ลบวัตถุที่เกี่ยวข้องกับ Facebook ทั้งหมดออกจากพวงกุญแจของคุณแล้วรีสตาร์ท Mac ของคุณ
  4. เข้าสู่ระบบ Facebook จะถามว่าคุณต้องการใช้บัญชีนี้สำหรับการรวมระบบ Mac หรือไม่คลิกในภายหลัง
  5. บน Facebook ไปที่การตั้งค่า> ความปลอดภัย> ตำแหน่งที่คุณเข้าสู่ระบบ> ลบเซสชันเก่าทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วน“ การรวมระบบปฏิบัติการ Apple”
  6. ล้างแคช Safari และรีสตาร์ท Mac ของคุณ
  7. เข้าสู่ระบบ Facebook จะถามว่าคุณต้องการใช้บัญชีนี้สำหรับการรวมระบบ Mac หรือไม่คราวนี้คลิกตกลงและตรวจสอบการตั้งค่าการแจ้งเตือนหากทุกอย่างเรียบร้อยให้รีสตาร์ท Mac ของคุณอีกครั้ง

ในกระบวนการนี้ Wolfen ค้นพบว่า Facebook ยังคงใช้งานเซสชันเก่าทั้งหมดของเขาอยู่ ในความเป็นจริงเขามีเซสชัน“ การรวม Apple OS” ที่ใช้งานอยู่ 67 และคุณจะได้รับการแจ้งเตือนทุกรายการ

หากคุณใช้ iDevices และล้างข้อมูลทุกอย่างภายใต้แท็บ“ ที่ที่คุณเข้าสู่ระบบ” ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ใส่ข้อมูลรับรองของคุณบนอุปกรณ์เหล่านั้นอีกครั้ง

เราหวังว่าขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้จะช่วยคุณในการแก้ไขปัญหาการแจ้งเตือน Facebook ของคุณซ้ำ โปรดแจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นด้านล่างหากมีเคล็ดลับอื่น ๆ ที่คุณต้องการแบ่งปัน

โพสต์ล่าสุด