รีเซ็ตการตั้งค่าเชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้บน iPhone หรือ iPad ของคุณ

อุปกรณ์ของคุณถามว่าคุณเชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณเชื่อมต่อกับ Mac หรือ PC เครื่องใหม่ หากคุณแตะTrust ระบบจะแชร์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น คุณสามารถรีเซ็ตการตั้งค่า“ เชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้” บน iPhone หรือ iPad ได้ทุกเมื่อ

เป็นความคิดที่ดีที่จะรีเซ็ตคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้หากอุปกรณ์ของคุณเชื่อถือคอมพิวเตอร์ในที่สาธารณะหรือหากคุณวางแผนที่จะกำจัดคอมพิวเตอร์ของคุณเอง พยายามหลีกเลี่ยงการไว้วางใจคอมพิวเตอร์ในห้องสมุดที่ทำงานหรือที่โรงเรียน

ดูวิธีรีเซ็ตคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้สำหรับ iPhone หรือ iPad ของคุณด้านล่าง

เหตุใด iPhone หรือ iPad ของฉันจึงต้องให้ฉันไว้วางใจคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

คุณไม่จำเป็นต้องไว้วางใจคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่คุณใช้กับ iPhone, iPad หรือ iPod touch อันที่จริงคุณไม่ควรไว้ใจพวกเขาทั้งหมด!

เมื่อคุณตกลงที่จะเชื่อถือคอมพิวเตอร์คุณจะบอกว่าอุปกรณ์ของคุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลเข้าและออกจากคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านในการทำเช่นนั้น

การแจ้งเตือน“ เชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้” จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่

เหมาะสำหรับการซิงค์เพลงอัปโหลดรูปภาพหรือสร้างข้อมูลสำรองโดยใช้ Finder แต่ถ้ามีคนอื่นใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นก็สามารถดูเนื้อหาทั้งหมดที่คุณซิงค์และเชื่อมต่อ iPhone ของคุณเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่คุณไม่ได้ซิงค์

แตะ“ Don't Trust” เพื่อชาร์จอุปกรณ์ของคุณ

หากคุณต้องการเพียงแค่ชาร์จอุปกรณ์ของคุณให้แตะอย่าเชื่อถือเพื่อรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย iPhone หรือ iPad ของคุณยังคงชาร์จแม้ว่าจะไม่เชื่อถือคอมพิวเตอร์ก็ตาม

ในครั้งต่อไปที่คุณเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น iPhone หรือ iPad ของคุณจะให้โอกาสคุณในการไว้วางใจอีกครั้ง

ฉันจะรีเซ็ตคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้บน iPhone หรือ iPad ของฉันได้อย่างไร

เลือกตัวเลือกรีเซ็ตตำแหน่งและความเป็นส่วนตัวเพื่อเลิกเชื่อถือคอมพิวเตอร์

น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถเลือกคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องเพื่อเลิกไว้วางใจจาก iPhone หรือ iPad ของคุณได้ แต่คุณสามารถรีเซ็ตคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ทั้งหมดพร้อมกันโดยรีเซ็ตการตั้งค่าตำแหน่งและความเป็นส่วนตัว

เมื่อคุณรีเซ็ตการตั้งค่าตำแหน่งและความเป็นส่วนตัวการตั้งค่านี้จะเปลี่ยนการตั้งค่าอื่น ๆ กลับเป็นสถานะเริ่มต้นด้วย

ซึ่งรวมถึงการตั้งค่าบริการตำแหน่งของคุณตลอดจนการเข้าถึงไมโครโฟนกล้องและบลูทู ธ ที่มอบให้กับแอปต่างๆ แต่ละแอปจะแจ้งให้คุณเข้าถึงอีกครั้งในครั้งต่อไปที่คุณใช้งาน

การรีเซ็ตการตั้งค่าตำแหน่งและความเป็นส่วนตัวบน iPhone หรือ iPad ของคุณไม่ควรลบเนื้อหาใด ๆ ออกจากอุปกรณ์ของคุณ ที่กล่าวว่าเราขอแนะนำให้คุณทำการสำรองข้อมูลก่อนเผื่อไว้

ในการรีเซ็ตการตั้งค่าตำแหน่งและความเป็นส่วนตัวของคุณ:

  1. ไปที่Settings> General> ตั้งค่าใหม่
  2. แตะรีเซ็ตสถานที่ตั้งและความเป็นส่วนตัว
  3. หากได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านอุปกรณ์ของคุณ
  4. ยืนยันว่าคุณต้องการรีเซ็ตการตั้งค่า
แตะ รีเซ็ตการตั้งค่าเพื่อรีเซ็ตคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ของคุณ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันไม่สามารถรีเซ็ตการตั้งค่า Trust This Computer ได้

หาก iPhone หรือ iPad ของคุณยังคงเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้ขอให้คุณเชื่อถือก่อนคุณอาจต้องทำตามขั้นตอนที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อรีเซ็ตการตั้งค่าของคุณ

บางครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีข้อบกพร่องในซอฟต์แวร์ปฏิบัติการของอุปกรณ์ของคุณ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันเมื่อคุณใช้ iOS เวอร์ชันเก่าโดยเฉพาะ

ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อแก้ไข

ขั้นตอนที่ 1. รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนอุปกรณ์ของคุณ

การดำเนินการนี้จะลบรหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ใน iPhone, iPad หรือ iPod touch ของคุณ นอกจากนี้ควรรีเซ็ตการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ของคุณ

  1. ไปที่Settings> General> ตั้งค่าใหม่
  2. แตะรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
  3. หากได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านอุปกรณ์ของคุณ
  4. ยืนยันว่าคุณต้องการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
อย่ารีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายของคุณเว้นแต่คุณจะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ใหม่ได้

ขั้นตอนที่ 2. อัปเดตเป็น iOS หรือ iPadOS เวอร์ชันล่าสุด

Apple ออกการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่บ่อยครั้งเพื่อแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ อัปเดตซอฟต์แวร์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีแพตช์ล่าสุด

  1. เชื่อมต่อ iPhone, iPad หรือ iPod touch ของคุณกับเครือข่าย Wi-Fi ที่ใช้งานได้
  2. ไปที่Settings> General> Software Update
  3. ดาวน์โหลดและติดตั้งการอัปเดตที่มีให้สำหรับอุปกรณ์ของคุณ
อัปเดตอุปกรณ์ของคุณให้เป็นซอฟต์แวร์ล่าสุด

ขั้นตอนที่ 3. ลบเนื้อหาทั้งหมดและกู้คืนอุปกรณ์ของคุณ

ในกรณีที่รุนแรงคุณอาจต้องลบอุปกรณ์ของคุณทั้งหมดและกู้คืนจากข้อมูลสำรอง ขั้นตอนนี้เป็นการรีเซ็ตคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ แต่อาจใช้เวลาค่อนข้างนาน

อย่าลืมสำรองข้อมูล iPhone, iPad หรือ iPod touch ใหม่ก่อน จากนั้นทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อลบออก

  1. ไปที่Settings> General> ตั้งค่าใหม่
  2. แตะลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด
  3. เลือกสำรองข้อมูลจากนั้นลบอุปกรณ์ของคุณ
  4. หากได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านและรหัสผ่าน Apple ID ของคุณ
  5. ยืนยันว่าคุณต้องการลบ [Device ของคุณ]
  6. หลังจากอุปกรณ์ของคุณรีสตาร์ทให้ทำตามคำแนะนำการตั้งค่าเพื่อกู้คืนข้อมูลสำรอง
สำรองข้อมูลอุปกรณ์ของคุณก่อนที่จะลบข้อมูล

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า iPhone ของฉันขอให้เชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ต่อไป

บางท่านอาจประสบปัญหาตรงข้ามกับปัญหานี้ แทนที่จะกังวลว่า iPhone หรือ iPad ของคุณจะไว้วางใจคอมพิวเตอร์สาธารณะ แต่ก็ทำให้คุณต้องวางใจคอมพิวเตอร์เครื่องเดิมทุกครั้งที่พยายามใช้งาน

หลังจากที่คุณบอกอุปกรณ์ของคุณให้เชื่อถือคอมพิวเตอร์หนึ่งครั้งอุปกรณ์นั้นไม่ควรถามคุณอีกจนกว่าคุณจะรีเซ็ตการตั้งค่า

แต่หากยังคงเกิดขึ้นหรืออุปกรณ์ของคุณไม่เคยตกลงที่จะไว้วางใจคอมพิวเตอร์ของคุณตั้งแต่แรกคุณอาจสามารถแก้ไขได้ด้วยเคล็ดลับด้านล่างนี้

เคล็ดลับเหล่านี้ยังใช้ได้ผลหากอุปกรณ์ของคุณถามว่า“ คุณต้องการอนุญาตให้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้เข้าถึงข้อมูลบน iPhone หรือไม่”

ขั้นตอนที่ 1. ใช้สายแท้เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณ

สาย Lightning-to-USB ราคาถูกทำงานได้ไม่ดีนักเมื่อคุณเชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้คุณยังอาจประสบปัญหาหากสายเคเบิลที่คุณใช้เสียหาย

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้สาย Lightning-to-USB ของ Apple อย่างเป็นทางการ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้หลุดลุ่ยหงิกงอหรือเสียหายด้วยวิธีอื่นใด

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์เสริมที่คุณใช้ได้รับการรับรอง MFi

ขั้นตอนที่ 2. ลองใช้พอร์ต USB อื่นบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากมีสิ่งสกปรกในพอร์ต USB บนคอมพิวเตอร์ของคุณอาจขัดขวางการถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์ของคุณ ส่องไฟฉายในนั้นและใช้อากาศอัดเพื่อกำจัดสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในนั้น

คุณควรทดสอบพอร์ต USB อื่นบนคอมพิวเตอร์ของคุณด้วย หากได้ผลมีโอกาสที่พอร์ตแรกที่คุณลองจะเสียหาย

ทดสอบพอร์ต USB อื่นบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 3. ใช้คำสั่ง Terminal เพื่อข้ามพรอมต์ Trust

หากไม่ได้ผลคุณสามารถปิดใช้งานพรอมต์Trust This Computerสำหรับ Mac ของคุณได้ทั้งหมด ฉันไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้เนื่องจากจะทำให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยน้อยลง แต่คุณสามารถลองใช้ได้หากไม่มีอะไรได้ผล

ระวังการป้อนคำสั่ง Terminal ที่คุณพบทางออนไลน์ หากคุณสะกดคำสั่งผิดหรือป้อนคำสั่งไม่ถูกต้องคุณอาจสร้างความเสียหายที่ไม่สามารถแก้ไขได้กับระบบปฏิบัติการของคุณ

ก่อนดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติมให้สำรองข้อมูล Mac และ iPhone, iPad หรือ iPod touch ของคุณ จากนั้นดำเนินการด้วยความเสี่ยงของคุณเอง

ใช้คำสั่งเหล่านี้เพื่อปิดใช้งานพรอมต์ Trust This Computer:

  1. เปิด Terminal บน Mac ของคุณ
  2. พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้เพื่อปิดใช้งานพรอมต์ Trust This Computer:

    
sudo killall -STOP -c usbd

  3. ป้อนรหัสผ่านของผู้ดูแลระบบ Mac ของคุณและกดEnter
  4. หากต้องการเปิดใช้งานพรอมต์ Trust This Computer อีกครั้งให้พิมพ์:

    
sudo killall -CONT -c usbd

  5. ป้อนรหัสผ่านของผู้ดูแลระบบ Mac ของคุณและกดEnter
ใช้ Terminal เพื่อเปิดใช้งานคำขอความไว้วางใจอีกครั้งเมื่อคุณดำเนินการเสร็จสิ้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้วิธีซิงค์อุปกรณ์กับ Catalina

หลังจากที่คุณรีเซ็ตการตั้งค่าเชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้บน iPhone หรือ iPad คุณต้องเชื่อถือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณก่อนจึงจะสามารถซิงค์หรือสำรองข้อมูลได้อีกครั้ง

เนื่องจาก Apple เลิกใช้ iTunes คุณจึงต้องใช้ Finder เพื่อซิงค์และสำรองข้อมูลอุปกรณ์ของคุณตอนนี้ แจ้งให้เราทราบว่าคุณมีความคิดเห็นอย่างไร!

โพสต์ล่าสุด