วิธีปิดการใช้งาน My Photo Stream, iCloud Photo Library โดยไม่สูญเสียสื่อ

Apple มีวิธีการมากมายสำหรับผู้ใช้ในการแชร์หรือจัดเก็บภาพผ่านระบบคลาวด์ แน่นอนว่านี่เป็นวิธีที่มีประโยชน์ในการเก็บสำเนาสื่อของคุณไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่อุปกรณ์ของคุณ

แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณปิดหรือปิดใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้ - รูปภาพของคุณจะถูกลบหรือไม่? คำตอบสั้น ๆ คืออาจจะไม่ใช่ แต่มีบางสิ่งที่ควรทราบ

นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการปิดใช้งาน iCloud Photo Sharing, My Photo Stream และ iCloud Photo Library โดยที่รูปภาพหรือวิดีโอของคุณไม่หายไปจากการลืมเลือน

การแชร์รูปภาพ iCloud

การแชร์รูปภาพ iCloud เป็นวิธีที่สะดวกในการแชร์รูปภาพและวิดีโอกับคนอื่น ๆ

คุณสามารถสร้างอัลบั้มรูปภาพที่แชร์และเชิญบุคคลอื่นที่สามารถดูและแก้ไขอัลบั้มนั้นได้ ในทางเทคนิคไม่ใช่บริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ แต่ทำงานในลักษณะเดียวกัน

ที่เกี่ยวข้อง:

  • วิธีสำรองข้อมูล iCloud ของคุณลงในไดรฟ์ภายนอก
  • วิธีดาวน์โหลดรูปภาพจาก iCloud ลงใน Thumb Drive
  • ทั้งหมดเกี่ยวกับคุณสมบัติการซิงค์ข้อความ iCloud ใหม่

อย่างไรก็ตามมีข้อกังวลบางประการเกี่ยวกับการปิดใช้งานคุณลักษณะนี้หรือการลบอัลบั้มรูปภาพที่แชร์

วิธีปิดใช้งานโดยไม่สูญเสียอะไรเลย

โดยทั่วไปรูปภาพหรือวิดีโอที่คุณเพิ่มลงในอัลบั้มรูปภาพที่แชร์จะยังคงอยู่ในอุปกรณ์ของคุณ ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถปิดใช้งานคุณลักษณะได้อย่างง่ายดายโดยไม่สูญเสียเนื้อหาใด ๆ ของคุณเอง

แต่รูปภาพจะถูกลบออกจากอุปกรณ์ของผู้ใช้รายอื่นที่สามารถเข้าถึงอัลบั้มที่แชร์ได้หากคุณลบออก

อีกครั้งไม่มีใครสูญเสียอะไรในอุปกรณ์หลักของพวกเขา แต่สิ่งที่ควรทราบหากเพื่อนลบรูปภาพที่คุณต้องการเก็บไว้หรือในทางกลับกัน

สตรีมรูปภาพของฉัน

My Photo Stream ของ Apple เป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งรูปภาพที่ถ่ายจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นในระบบนิเวศของพวกเขาได้

อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด ตัวอย่างเช่น My Photo Stream จะซิงค์เฉพาะรูปภาพไม่ใช่วิดีโอหรือแม้แต่ Live Photos

ในทำนองเดียวกันการสตรีมรูปภาพของฉันจะพุชรูปภาพล่าสุด 1,000 ภาพไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ

เนื่องจากมีการดึงรูปภาพจากผลิตภัณฑ์ Apple ต่างๆของผู้ใช้จึงมีความจำเป็นมากพอที่จะปิดใช้งานคุณลักษณะนี้โดยไม่ต้องลบรูปภาพใด ๆ

วิธีปิดใช้งานโดยไม่สูญเสียอะไรเลย

หากคุณปิดการสตรีมรูปภาพของฉันระบบจะลบรูปภาพที่ซิงค์บนอุปกรณ์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่

อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มจะไม่ลบภาพเหล่านั้นโดยอัตโนมัติ พวกเขาจะยังคงอยู่ในอุปกรณ์ที่อัปโหลดไปยัง My Photo Stream

หากคุณใช้ macOS ก็ยังมีตัวเลือกในการบันทึกสำเนาของรูปภาพใน My Photo Stream ไปยังไดรฟ์ในเครื่องของคุณ เพียงไปที่รูปภาพ -> การตั้งค่า -> iCloud  แล้วเลือกช่องสตรีมรูปภาพของฉันเพื่อบันทึกภาพทั้งหมดของคุณไว้ในเครื่อง

คลังรูปภาพ iCloud

สุดท้าย iCloud Photo Library น่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่เต็มเปี่ยมที่สุดสำหรับการจัดเก็บรูปภาพในระบบคลาวด์

เมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้จะจัดเก็บรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดที่คุณถ่ายไว้ใน iCloud โดยอัตโนมัติ

ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงเนื้อหาสื่อต่างๆของคุณผ่านระบบนิเวศของ Apple ทั้งหมด แต่จะสร้างปัญหาบางอย่างหากคุณต้องการปิดการใช้งาน iCloud Photo Library ตามท้องถนน

วิธีปิดใช้งานโดยไม่สูญเสียอะไรเลย

จากตัวเลือกเหล่านี้ผู้ใช้อาจประสบปัญหาเกี่ยวกับสื่อที่ถูกลบมากที่สุดใน iCloud Photo Library

นั่นเป็นเพราะการเพิ่มประสิทธิภาพของ iCloud Photo Library ทำงานอย่างไร เมื่อเปิดใช้ Optimize iPhone Storage ที่เป็นอุปกรณ์เสริม Apple จะลบรูปภาพและวิดีโอความละเอียดเต็มออกจาก iPhone ของคุณที่ซิงค์ในระบบคลาวด์

จากนั้นจะแทนที่รูปภาพและวิดีโอเหล่านี้ด้วยภาพขนาดย่อที่ให้คุณดูตัวอย่าง - แต่ไม่ใช่เนื้อหา

นอกจากนี้เมื่อคุณไปที่ห้องสมุดภาพปิดการใช้งาน iCloud บนผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ล, คุณจะได้รับหนึ่งในสองแจ้ง: ลบออกจาก iPhoneหรือดาวน์โหลดภาพถ่ายและวิดีโอ

การเลือกตัวเลือกแรกจะลบรูปภาพและวิดีโอที่ไม่ได้ปรับแต่งทั้งหมดออกจากอุปกรณ์ของคุณ

แน่นอนพวกเขาจะไม่สูญหายไปตลอดกาล คุณสามารถกู้คืนได้จากคลาวด์โดยการเปิดห้องสมุดภาพ iCloud ด้วยการตั้งค่าตัวเลือกสองเปิดใช้งาน: ดาวน์โหลดและเก็บต้นฉบับ

ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อหาที่คุณมีในระบบคลาวด์การดำเนินการนี้อาจใช้พื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมากบนอุปกรณ์ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า iPhone, iPad หรือ Mac ของคุณมีพื้นที่เหลือเฟือก่อนที่คุณจะทำเช่นนั้น

การพิจารณาเพิ่มเติม

Apple ไม่น่าจะสูญเสียรูปภาพหรือวิดีโอใด ๆ ที่เก็บไว้ใน iCloud อย่างไม่น่าเชื่อ ในทำนองเดียวกันก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ iCloud จะต้องท้องขึ้นมา

ถึงกระนั้นคุณควรมีสำเนารูปภาพหรือวิดีโอมากกว่าหนึ่งสำเนาที่มีอารมณ์อ่อนไหวหรือสำคัญสำหรับคุณเป็นพิเศษ

คุณสามารถทำตามคำแนะนำของเราเกี่ยวกับการสร้างการสำรองข้อมูลที่เก็บถาวรของไฟล์ iCloud ของคุณเพื่อป้องกันตัวคุณเองสามเท่า คุณไม่สามารถระมัดระวังมากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่สามารถแทนที่ได้

โพสต์ล่าสุด