วิธีปิดการใช้งานการแจ้งเตือนสำหรับความทรงจำบน iPhone และ Mac ของคุณ

ในขณะที่เราทุกคนชอบย้อนความทรงจำและระลึกถึงภาพถ่ายของเรา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะชอบการเตือนความจำที่บอกให้เรารู้ว่า“ คุณมีความทรงจำใหม่” พวกเขามักจะโผล่ขึ้นมาผิดเวลาและอาจเสียสมาธิได้มาก

โชคดีที่คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนสำหรับความทรงจำบน iPhone, iPad และ Mac ของคุณได้อย่างง่ายดายและนี่คือวิธีการ

ปิดการใช้งานการแจ้งเตือนสำหรับความทรงจำบน iPhone หรือ iPad

หากต้องการปิดคุณสมบัตินี้บน iOS ให้เปิดการตั้งค่าของคุณแล้วทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้

  1. แตะการแจ้งเตือน
  2. เลื่อนลงไปและเลือกภาพถ่าย
  3. แตะความทรงจำ
  4. เลื่อนแถบเลื่อนเพื่อปิดอนุญาตการแจ้งเตือน (จากสีเขียวเป็นสีขาว)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Photos :

  • วิธีค้นหา NearBy Photos ใน iOS 12
  • วิธีปิดการใช้งาน iCloud Photo Link เมื่อส่งรูปภาพบน iPhone ของคุณ
  • คุณแชร์รูปภาพในแอพข้อความและ iMessage iOS 12 ได้อย่างไร
  • วิธีดูรูปภาพ iCloud บน iPhone
  • วิธีแก้ไข Geotags ที่ไม่ถูกต้องบนภาพถ่าย iPhone ของคุณ

ปิดการใช้งานการแจ้งเตือนสำหรับความทรงจำบน Mac

แม้ว่าการแจ้งเตือนนี้อาจไม่รบกวนสมาธิบน Mac ของคุณ แต่คุณอาจยังต้องการปิดการแจ้งเตือนนี้ และคุณปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ภายในแอพรูปภาพ เปิดขึ้นมาแล้วทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. คลิกรูปภาพจากแถบเมนู
  2. เลือกการตั้งค่า
  3. คลิกแท็บทั่วไปหากยังไม่ได้เลือก
  4. ยกเลิกการเลือกช่องแสดงการแจ้งเตือนความทรงจำในส่วนความทรงจำ

ความทรงจำของคุณในเวลาของคุณ

สำหรับผู้ที่ต้องการเรียกดู Memories ในแอพ Photos ตามเวลาของตัวเองโดยไม่มีการแจ้งเตือนคุณสามารถปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ และหากคุณตัดสินใจที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนความทรงจำอีกครั้งคุณจะเห็นว่าการปิดและเปิดทำได้ง่ายเพียงใด

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้? เป็นสิ่งที่คุณชอบหรือคุณพอใจที่จะทราบวิธีปิดการใช้งานตอนนี้หรือไม่? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นด้านล่าง!

โพสต์ล่าสุด