รับข้อความที่ผู้ให้บริการของคุณอาจเรียกเก็บเงินเพื่อเปิดใช้บริการ?

Apple เสนอบริการฟรีมากมาย: iMessage, FaceTime และ iCloud เพื่อตั้งชื่อไม่กี่อย่าง แต่บางครั้ง iPhone ของคุณจำเป็นต้องส่งข้อความ SMS เพื่อเปิดใช้งานบริการเหล่านี้ซึ่งอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่าย

ข้อความเปิดใช้งานที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองสามารถปรากฏขึ้นอีกครั้งหากคุณไม่ต้องเสี่ยงกับค่าใช้จ่ายของข้อความ SMS บางครั้งแม้ว่าคุณจะยินยอมที่จะส่งข้อความ แต่ข้อความเปิดใช้งานก็กลับมาอีกครั้งซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ในบทความนี้เราได้อธิบายขั้นตอนทั้งหมดที่คุณสามารถทำได้เพื่อหยุดยั้ง

เหตุใดฉันจึงต้องเปิดใช้งาน iMessage, FaceTime หรือ iCloud

บริการสื่อสารหลายอย่างของ Apple จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้ใช้งานได้ หากคุณต้องการใช้บริการใดบริการหนึ่งเช่น iMessage หรือ FaceTime คุณ iPhone ต้องส่ง SMS ไปที่ Apple เพื่อลงทะเบียนหมายเลขของคุณ

คุณอาจเห็นข้อความนี้หลายรูปแบบ

นี่คือข้อความ SMS มาตรฐานที่เรียกเก็บเงินตามอัตราปกติของคุณ ขึ้นอยู่กับสัญญามือถือของคุณคุณอาจจ่ายเงินจำนวนหนึ่งสำหรับแต่ละ SMS หรือคุณอาจได้รับข้อความฟรีจำนวนหนึ่งที่คุณสามารถส่งได้ในแต่ละเดือน

หากคุณแตะตกลงในข้อความเปิดใช้งาน iPhone ของคุณจะส่งข้อความ SMS มาตรฐานไปยัง Apple และคุณจะไม่เห็นข้อความนั้นอีกต่อไป

ฉันจะหยุดรับข้อความการเปิดใช้งานได้อย่างไร

หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะใช้ iMessage, FaceTime หรือ iCloud คุณไม่ต้องการเสี่ยงที่จะจ่าย SMS เพื่อเปิดใช้งาน บางครั้งแม้ว่าคุณจะส่งข้อความ SMS แต่การแจ้งเตือนก็ยังคงปรากฏขึ้นอีกครั้งอยู่ดี

หลายคนต่อสู้กับปัญหานี้ ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อแก้ไขและแจ้งให้เราทราบว่าขั้นตอนใดเหมาะกับคุณในความคิดเห็น

โปรดทราบว่าขั้นตอนเหล่านี้บางส่วนทำให้ข้อความอื่นปรากฏขึ้น แต่หวังว่านี่จะเป็นข้อความสุดท้ายที่คุณได้รับ!

ขั้นตอนที่ 1. อัปเดตซอฟต์แวร์ปฏิบัติการบน iPhone ของคุณ

iOS เวอร์ชันก่อนหน้าทำให้เกิดปัญหากับข้อความการเปิดใช้งาน iCloud, iMessage และ FaceTime ปรากฏขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในที่สุด Apple ก็ปล่อยอัปเดต iOS ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหานี้

เป็นไปได้ว่า iOS เวอร์ชันบน iPhone ของคุณอาจมีข้อบกพร่องที่คล้ายกัน คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า iPhone ของคุณอัปเดตอยู่เสมอเพื่อที่คุณจะได้รับการแก้ไขใหม่ ๆ ทันทีที่ Apple เผยแพร่

วิธีอัปเดต iOS บน iPhone ของคุณ:

  1. เชื่อมต่อ iPhone ของคุณกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้งานได้
  2. ไปที่Settings> General> Software Update
  3. ดาวน์โหลดและติดตั้งการอัปเดตที่มี
ติดตั้งซอฟต์แวร์ล่าสุดเพื่อรับประโยชน์จากการแก้ไขข้อบกพร่อง

ขั้นตอนที่ 2. แก้ไขรายละเอียดการติดต่อที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณ

หากบัญชี Apple ID ของคุณเชื่อมโยงรายละเอียดการติดต่อที่ไม่ถูกต้อง Apple อาจพยายามเปิดใช้งาน iCloud, iMessage หรือ FaceTime บน iPhone ของคุณ แก้ไขรายละเอียด Apple ID ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลของคุณถูกต้อง

คุณอาจต้องเปิด iMessage หรือ FaceTime ชั่วคราวเพื่อแก้ไขรายละเอียดการติดต่อที่เชื่อมโยงกับบริการเหล่านั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้วางแผนที่จะใช้ในภายหลังก็ตาม

วิธีแก้ไขรายละเอียดการติดต่อ Apple ID ของคุณ:

  1. ไปที่การตั้งค่า> [ชื่อ]> ชื่อ, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล์
  2. แตะแก้ไขถัดจากสามารถติดต่อได้ที่หัวข้อ
  3. เพิ่มอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณหากคุณยังไม่ได้ดำเนินการและแก้ไขรายละเอียดที่ไม่ถูกต้อง
ลบรายละเอียดที่ไม่ถูกต้องและเพิ่มรายละเอียดที่ถูกต้อง

วิธีแก้ไขรายละเอียดการติดต่อ iMessage และ FaceTime ของคุณ:

  1. ในการแก้ไขรายละเอียดการติดต่อFaceTimeของคุณ:
    1. ไปที่การตั้งค่า> FaceTime
    2. เปิดFaceTime
    3. แตะหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลที่ถูกต้องเพื่อเปิดใช้งาน
  2. ในการแก้ไขรายละเอียดการติดต่อiMessageของคุณ:
    1. ไปที่การตั้งค่า> ข้อความ
    2. เปิดiMessage
    3. แตะที่ส่งและรับ
    4. แตะหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลที่ถูกต้องเพื่อเปิดใช้งาน
เลือก ส่งและรับเพื่อตรวจสอบรายละเอียดของคุณ

ขั้นตอนที่ 3. ปิดการใช้งาน iMessage, FaceTime หรือ iCloud

ไม่ว่าคุณจะใช้ iMessage, FaceTime หรือ iCloud หรือไม่คุณควรปิดใช้งานบริการเพื่อพยายามหยุดข้อความการเปิดใช้งานซ้ำ ๆ คุณอาจต้องเปิดบริการแต่ละรายการชั่วคราวก่อนที่จะปิดใช้งานอย่างสมบูรณ์

หากคุณยังต้องการใช้ iMessage, FaceTime หรือ iCloud คุณสามารถเปิดใช้บริการได้อีกครั้งหลังจากรีสตาร์ทอุปกรณ์ของคุณ แต่การปิดใช้งานชั่วคราวอาจแก้ไขข้อความการเปิดใช้งานคงที่

การปิดใช้งานและเปิดใช้งานบริการเหล่านี้อีกครั้งจะทำให้ข้อความเปิดใช้งานปรากฏขึ้นอย่างน้อยหนึ่งข้อความซึ่งคุณต้องแตะตกลงแม้ว่าอาจจะเรียกเก็บเงิน

วิธีปิดการใช้งาน iMessage:

  1. ไปที่การตั้งค่า> ข้อความ
  2. เปิดiMessageบน
  3. แตะส่งและรับจากนั้นแตะบัญชี Apple ID ของคุณ
  4. เลือกออกจากระบบบัญชี iMessage ของคุณ
  5. ย้อนกลับไปและเปิดiMessageปิด
  6. กดปุ่มด้านข้างค้างไว้เพื่อปิด iPhone ของคุณ
ออกจากระบบ iMessage เพื่อปิดใช้งานข้อความการเปิดใช้งาน

วิธีปิดใช้งาน FaceTime:

  1. ไปที่การตั้งค่า> FaceTime
  2. เปิดFaceTimeบน
  3. แตะบัญชี Apple ID ของคุณแล้วเลือกออกจากระบบ FaceTime
  4. เปิดFaceTimeปิด
  5. กดปุ่มด้านข้างค้างไว้เพื่อปิด iPhone ของคุณ

วิธีปิดการใช้งาน iCloud:

  1. ไปที่การตั้งค่า> [ชื่อ]> ออกจากระบบ
  2. หากได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่าน Apple ID ของคุณเพื่อปิด Find My iPhone
  3. เลือกข้อมูลที่จะเก็บไว้บน iPhone ของคุณและแตะออกจากระบบ
  4. กดปุ่มด้านข้างค้างไว้เพื่อปิด iPhone ของคุณ
ค้นหา ปุ่มลงชื่อออกใต้อุปกรณ์ Apple ของคุณ

ขั้นตอนที่ 4. ถอดและใส่ซิมการ์ดใหม่บน iPhone ของคุณ

คุณสามารถนำถาดซิมออกด้วยคลิปหนีบกระดาษ

เป็นไปได้ว่าคุณยังคงเห็นข้อความเปิดใช้งานเดิมเนื่องจาก iPhone ของคุณส่ง SMS ไม่สำเร็จ วิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้คือการถอดและใส่ซิมการ์ดใน iPhone ของคุณใหม่

ใช้เครื่องมือถอดซิมหรือคลิปหนีบกระดาษที่ยืดออกเพื่อนำถาดซิมออกที่ด้านข้างของ iPhone ตรวจสอบซิมการ์ดเพื่อหาร่องรอยของของเหลวสิ่งสกปรกหรือความเสียหายอื่น ๆ จากนั้นนำกลับไปที่ถาดแล้วใส่กลับเข้าไปใน iPhone ของคุณ

ขั้นตอนที่ 5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวันที่และเวลาถูกต้อง

วันที่และเวลาไม่ตรงกันทำให้เกิดปัญหากับบริการต่างๆของ Apple สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบวันที่และเวลาบน iPhone ของคุณว่าถูกต้องตรงกับภูมิภาคที่คุณอยู่ซึ่งคุณสามารถทำได้จากการตั้งค่าทั่วไป

วิธีแก้ไขวันที่และเวลาบน iPhone ของคุณ:

  1. ไปที่Settings> General> วันที่และเวลา
  2. เปิดการตั้งค่าโดยอัตโนมัติและตรวจสอบว่าโซนเวลาถูกต้อง
  3. หากคุณไม่สามารถแก้ไขวันที่และเวลาได้ให้ปิดใช้งานเวลาหน้าจอบน iPhone ของคุณ
เปิด ตั้งค่าโดยอัตโนมัติเพื่อตั้งวันที่และเวลาของคุณ

ขั้นตอนที่ 6. รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบน iPhone ของคุณ

คุณสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆของ iPhone ได้โดยการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อคุณทำสิ่งนี้ไม่ควรลบเนื้อหาใด ๆ ออกจาก iPhone ของคุณ แต่จะลบรหัสผ่าน Wi-Fi ที่คุณบันทึกไว้

สำรองข้อมูล iPhone ของคุณใหม่ก่อนที่คุณจะรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย

วิธีรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบน iPhone ของคุณ:

  1. ไปที่Settings> General> ตั้งค่าใหม่
  2. แตะรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
  3. หากได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่าน iPhone ของคุณ
  4. ยืนยันว่าคุณต้องการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
  5. รอให้ iPhone ของคุณรีสตาร์ท
อย่ารีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายของคุณเว้นแต่คุณจะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ใหม่ได้

ขั้นตอนที่ 7. ลบและกู้คืน iPhone ของคุณ

หากไม่มีสิ่งใดหยุดข้อความการเปิดใช้งานสำหรับ iCloud, iMessage หรือ FaceTime คุณอาจต้องลบ iPhone ของคุณทั้งหมด

นี่เป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่ดีสำหรับปัญหาที่ใช้ซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่เนื่องจากจะช่วยลดโอกาสที่ไฟล์เสียหายในซอฟต์แวร์ของคุณ

คำแนะนำด้านล่างนี้จะลบเนื้อหาทั้งหมดออกจาก iPhone ของคุณ: รูปภาพข้อความแอพและอื่น ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สำรองข้อมูล iPhone ของคุณก่อนที่จะทำตาม

วิธีลบและกู้คืน iPhone ของคุณ:

  1. ใช้สาย Apple อย่างเป็นทางการเพื่อเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์
  2. ใน macOS Catalina หรือใหม่กว่า:เปิดFinderแล้วเลือก iPhone ของคุณจากแถบด้านข้าง จากนั้นไปที่แท็บทั่วไป
  3. ใน Windows, macOS Mojave หรือรุ่นก่อนหน้า:เปิดiTunesแล้วเลือกไอคอน iPhone จากด้านบนซ้าย จากนั้นไปที่หน้าสรุป
  4. เลือกตัวเลือกที่จะเรียกคืน iPhone
  5. หากได้รับแจ้งให้ใช้รหัสผ่าน Apple ID ของคุณเพื่อปิดใช้งาน Find My iPhone
  6. หลังจากกู้คืน iPhone ของคุณแล้วให้ทำตามการตั้งค่าบนหน้าจอเพื่อกู้คืนข้อมูลจากข้อมูลสำรองของคุณ
เชื่อมต่อ iPhone ของคุณกับคอมพิวเตอร์เพื่อกู้คืน

เรียนรู้ความแตกต่างระหว่าง iMessage และข้อความตัวอักษร

บางครั้งดูเหมือนเป็นเรื่องยุ่งยากมากที่จะเปิดใช้งาน iMessage บน iPhone ของคุณด้วยการแจ้งเตือนการเปิดใช้งาน SMS ทั้งหมดที่คุณได้รับ คุณอาจตั้งคำถามถึงความแตกต่างระหว่าง iMessage และข้อความปกติ

แต่น่าผิดหวังพอ ๆ กับการเปิดใช้งานมีหลายเหตุผลที่ดีที่จะใช้ iMessage แทนข้อความ SMS คุณสามารถส่งสื่อได้มากขึ้นเร็วขึ้นและฟรี! คุณต้องเปิดใช้บริการก่อน

โพสต์ล่าสุด